THUỐC GIẢM CÂN NÀO CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE?

THUỐC GIẢM CÂN NÀO CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE?

THUỐC GIẢM CÂN NÀO CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE?

Thuốc giảm cân ngày càng được nhiều người ưa chuộng vì hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, ít ai biết cơ chế hoạt động và những tác hại nguy hiểm của chúng.

1. Thuốc tăng cường chuyển hóa các chất gây béo: Loại thuốc này có chứa nội tiết tố tuyến giáp thyroxin, là một chất có khả năng gia tăng chuyển hóa các chất béo. Thuốc chỉ có công hiệu với những người béo phì do thiếu thyroxin. Nó có nguy cơ làm tổn hại tim, ức chế chức năng tuyến giáp nên người dùng dễ bị bướu cổ.

2. Thuốc giảm cân gây mất nước: Thường gặp nhất là thuốc lợi tiểu, thuốc nhuận tràng. Đây là nhóm thường gây cảm giác khát nước, khô cổ do làm đi tiêu, tiểu nhiều lần trong ngày.

3. Các thuốc gây chán ăn: Thuốc tác động lên hệ thần kinh trung ương gây khó ngủ, làm mất cảm giác đói, ăn không ngon và không muốn ăn khiến người sử dụng giảm cân vì thiếu dinh dưỡng. Đây là loại thuốc được sử dụng cho mục đích giảm cân nhiều nhất hiện nay.

4. Gây rối loạn các cơ chế sinh học tự nhiên của cơ thể: Một số loại thuốc giảm cân làm cho cơ thể bị mất nước nhanh và nhiều gây ra tình trạng rối loạn điện giải khiến cơ thể suy kiệt, huyết áp giảm và giảm lượng máu đến não gây đau đầu. Thiếu nước còn làm giảm chức năng loại bỏ độc của cơ thể. Nếu cơ thể mất nước quá nhiều dễ dẫn đến cao huyết áp, tổn thương mạch máu, suy mạch vành, tử vong do xuất huyết não, nhồi máu não, nhồi máu cơ tim.

Có những nguy cơ đôi khi chúng ta không hề ý thức được, chưa kể rất nhiều loại thuốc trên thị trường còn lạm dụng các chất cấm mà người tiêu dùng không hề hay biết.

Viên uống thảo dược giảm cân của SheaGhana không phải loại viên uống dành cho những bạn muốn giảm cân thần tốc, thành phần của viên uống này gồm 6 loại bột thảo mộc, hỗ trợ quá trình hấp thu chuyển hóa chất béo nhanh hơn nhưng không gây mất nước, mệt mỏi, ảnh hưởng xấu đến cơ quan nội tạng.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH Gemari, GPĐKKD số 0313771882 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.
DMCA.com Protection Status